TƯ VẤN THIẾT KẾ

Công ty thực hiện thiết kế toàn bộ hoặc một phần dự án đóng tàu, từ thiết kế kỹ thuật cho đến thiết kế công nghệ cũng như tính toán phân tích chuyên sâu.

 1. THIẾT KẾ KỸ THUẬT

Một dự án thiết kế tàu có thể được hiểu là một tập hợp các quy trình bắt đầu với việc phân tích tính khả thi, sau đó là thiết kế ý tưởng và thiết kế để ký hợp đồng, thiết kế kỹ thuật. Công việc thiết kế kỹ thuật còn được kết nối với các hoạt động đóng tàu bằng công đoạn sản xuất và chỉ kết thúc sau khi hoàn thành các thử nghiệm, kiểm định và thử đường dài. Một dự án thiết kế tàu yêu cầu sự nghiêm túc và kỷ luật của nhiều bộ phận chuyên môn khác nhau như kiến trúc hàng hải, kỹ thuật cơ khí, thiết kế công nghiệp, kỹ thuật công nghiệp, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử, kiến trúc, v..v.. các bộ phận chuyên môn này kết hợp hài hòa, hợp tác một cách chặt chẽ để mang tới thành công của dự án.

Dịch vụ thiết kế kỹ thuật bao gồm các giai đoạn lên ý tưởng và thiết kế để ký hợp đồng, thiết kế chi tiết là một phần rất quan trọng trong các dự án thiết kế tàu. Trong phạm vi  thiết kế cơ bản, Green Ship cam kết tất cả các công việc kỹ thuật cần thiết trong đó bao gồm sự sắp xếp không gian và thiết bị, thiết kế kết cấu, phân khoang và sự ổn định nguyên vẹn/ tai nạn, thiết kế thẩm mỹ bên ngoài và cuối cùng là một thiết kế vỏ ngoài hiệu quả  trong đó bao gồm tất cả các công việc đã nêu trên, để có được một sản phẩm thiết kế hoàn hảo. Với kinh nghiệm trên rất nhiều các dự án thiết kế tàu, nhiều loại tàu khác nhau với trọng tải khác nhau và các công cụ công nghệ cập nhật nhất, Green Ship mang tới dịch vụ thiết kế cơ bản chất lượng cao cho khách hàng.

Giai đoạn thiết kế ý tưởng

Giai đoạn thiết kế ý tưởng bao gồm một  tập hợp công việc và quá trình để xây dựng nên tất cả các tài liệu mô tả và đảm bảo thiết kế theo như yêu cầu của khách hàng. Kết quả của giai đoạn thiết kế ý tưởng đó là có thể trích xuất một danh sách các tài liệu sơ bộ, tính toán chi phí nhân công, vật tư, từ đó có thể sơ bộ đưa ra được dự toán chi phí.

Giai đoạn thiết kế để ký hợp đồng

Trong một dự án đóng tàu, quá trình thiết kế để ký hợp đồng là giai đoạn quan trọng nhất, giai đoạn này sẽ thực hiện tất cả các tính toán thiết kế, phương án thiết kế và cấu hình tàu và thực hiện việc xây dựng trôi chảy nhịp nhàng để có một sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Tính toán, phân tích chuyên sâu

Phân tích kỹ thuật chuyên sâu có thể được mô tả gồm  một cấu trúc vật lý với một mạng lưới số chia thành các yếu tố hữu hạn và giải pháp của phương trình vi phân thuộc về một vấn đề vật lý cụ thể trên lưới số này bằng cách sử dụng điều kiện biên thích hợp hay còn gọi ngắn gọn là phương pháp tính toán phần tử hữu hạn (FEM). Phương pháp này là giải pháp hàng đầu cho các vấn đề kỹ thuật phức tạp vốn không thể được giải quyết bằng cách sử dụng phương pháp phân tích. Trong trường hợp này là sự mô phỏng vật lý hay thực tế ảo.

Green Ship sử dụng và đề xuất công nghệ và các công cụ chuyên sâu để phát triển những mẫu thiết kế hoàn thiện tối ưu về kinh tế, công năng sử dụng, thân thiện với môi trường, an toàn, hiệu quả, thẩm mỹ, năng suất. Green Ship đã được trải nghiệm trong việc sử dụng và lợi ích của công nghệ kỹ thuật tiên tiến mang lại trong các dự án thiết kế tàu khác nhau, các chủng loại và trọng tải khác nhau, có kinh nghiệm và khả năng để thực hiện các dự án thiết kế tàu đòi hỏi tiêu chuẩn cao hơn, tiện lợi hơn, thân thiện với người sử dụng, ít tốn kém hơn, bảo vệ môi trường và gần gũi với thiên nhiên.

Phạm vi của việc phân tích kỹ thuật chuyên sâu vào quá trình thiết kế tàu và những lợi ích cho các chủ tàu được liệt kê dưới đây:

 • Tính toán, phân tích tối ưu hóa về độ bền và khối lượng của kết cấu thân tàu.
 • Xác định các khu vực hoặc điểm quan trọng của tàu. Điều này cho phép đặc biệt chú ý vào các khu vực này trong thời gian bảo trì vì vậy làm tăng tuổi thọ hoạt động của tàu.
 • Phần thân dưới nước và phần thân tàu có thể được tối ưu hóa về sức cản và hệ động lực. Giảm tiêu thụ nhiên liệu và sự khuếch tán của hiệu ứng nhà kính
 • Sự thoải mái của thủy thủ đoàn được đảm bảo bằng việc phân tích độ ồn và phân tích rung động.
 1. THIẾT KẾ CÔNG NGHỆ

Quy trình thiết kế công nghệ bao gồm việc chuẩn bị tất cả các tài liệu, hồ sơ bản vẽ và thông tin cần thiết cho việc mô hình hóa con tàu khi đã hoàn thành thiết kế cơ bản. Ở giai đoạn này, mô hình 3D CAD/ CAM  bao gồm bố trí chung, kết cấu, thành phần hệ thống và các đặc tính vật liệu trong một cơ sở dữ liệu được xây dựng. Bằng cách sử dụng mô hình 3D này, dữ liệu sẽ cung cấp cho máy móc chuyên dụng làm việc qua thông tin số (ví dụ mã cắt tấm dùng cho máy CNC) được tạo ra và tất cả các tài liệu hướng dẫn cho các bước xây dựng khác nhau được cung cấp.

Green Ship giàu kinh nghiệm trong việc xây dựng mô hình 3D của tàu với các ứng dụng phần mềm CAD/CAM đặc biệt trên cơ sở thiết kế cơ bản Công ty tự phát triển hoặc hoặc do một công ty thứ ba thiết kế. Những lợi ích chính của mô hình 3D cho quá trình xây dựng được liệt kê dưới đây:

 • Xây dựng kế hoạch sản xuất hiệu quả và năng suất cao
 • Phân bổ khu vực và khối lượng hiệu quả hơn và tránh xung đột công việc thông qua việc phân chia các block hợp lý cũng như việc phối hợp chặt chẽ giữa các hệ thống hoặc các công việc khác nhau
 • Mô phỏng các chức năng và cải tiến quy trình công nghệ.
 • Cho phép kiểm soát trọng lượng chính xác hơn
 • Cho phép lưugiữ tất cả các thông tin tài liệu, hồ sơ bản vẽ của con tàu trong một cơ sở dữ liệu duy nhất và có thể tiếp cận nhanh chóng khi cần thiết
 • Cung cấp thông tin cho việc lập dự toán, chi phí và giá chính xác hơn
 • Cung cấp và cập nhật thông tin cho các nhà cung cấp vật tư thiết bị chính xác hơn
 • Chống lãng phí vật liệu với thông tin mua sắm chính xác cũng như tối ưu hóa chi tiết thông qua bản vẽ công nghệ.
 • Nhanh chóng hoàn thành các báo cáo về sản phẩm như khu vực sơn, khối lượng và trọng tâm của một phần hoặc cả con tàu; cung cấp danh sách tấm thép và hồ sơ quan trọng cho quá trình sản xuất.
 • Cho phép khả năng quản lý vòng đời sản phẩm.